Bảo hiểm Nhân thọ: Ý nghĩa như thế nào không phải ai cũng biết

Thứ ba - 01/03/2022 18:05
Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm rất quan trọng, có giá trị cả về mặt tinh thần lẫn vật chất. Tuy nhiên, ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ thì không phải ai cũng biết. Do đó, việc hiểu được ý nghĩa và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn luôn có những góc nhìn tích cực về cuộc sống.
Nga Bảo Hiểm ngồi đây chờ để được tư vấn cho khách hàng.
Nga Bảo Hiểm ngồi đây chờ để được tư vấn cho khách hàng.

Trong bài viết này, Nga Bảo Hiểm xin phép được chia sẻ một vài ý nghĩa chính của bảo hiểm nhân thọ nhé.
 

1. Là tự mình có trách nhiệm về cuộc đời của mình


Bạn đã và đang có một cuộc sống giá khả, hạnh phúc hoặc khó khăn, thiếu thốn. Nhưng tương lai có thể mang đến cho bạn những điều tốt đẹp hoặc rủi ro, bệnh tật, tai nạn, thất nghiệp,… thì bạn không nào biết trước được. Do đó, cái bạn cần thiết nhất vẫn một điểm tựa vững chắc về tài chính để giúp bạn chủ động vượt qua và dễ dàng đứng lên để đi tiếp con đường đã chọn. Bảo hiểm Nhân thọ chính là minh chứng cho việc bạn có trách nhiệm về cuộc đời mình hay không.
 

hinh anh nguoi cha ngheo cong con rong ruoi khap noi muu sinh 3ef73e0b

Với một người tràn đầy tình yêu thương, đồng thời có trách nhiệm về cuộc đời mình cũng như có trách nhiệm với những người thân trong gia đình không thể không mua cho mình một gói Bảo hiểm Nhân thọ.
 

2. Là thể hiện tình yêu, là muốn làm tốt trách nhiệm với người thân trong gia đình
 

Hiện tại bạn đang là trụ cột của gia đình cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng nếu không may, bạn gặp phải những rủi ro như: thất nghiệp, bệnh tật, tai nạn hoặc thậm chí là tử vong thì chắc chắn những người thân trong gia đình bạn bao gồm: cha/mẹ, vợ/chồng, con cái không chỉ phải chịu những tổn hại về tinh thần mà còn gặp khó khăn, áp lực lớn về tài chính, tiền bạc. Do đó, với một người tràn đầy tình yêu thương, đồng thời có trách nhiệm về cuộc đời mình cũng như có trách nhiệm với những người thân trong gia đình không thể không mua cho mình một gói bảo hiểm nhân thọ. Không ai muốn rủi ro xảy ra với mình, với gia đình mình, nhưng nếu xẩy ra, bảo hiểm nhân thọ sẽ đứng ra giúp bạn làm tốt trách nhiệm gia đình và tiếp tục cuộc sống dù không có người trụ cột bên cạnh.
 

11

Một gia đình hạnh phúc là một gia đình được bảo vệ kể cả khi rủi ro xẩy ra.
 

3. Là tiết kiệm tiền bạc, thời gian và trân trọng cuộc sống
 

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là phương án tiết kiệm hiệu quả nhất, bởi Bảo hiểm Nhân thọ vừa giúp bạn (và những người thân) được bảo vệ vừa giúp bạn tích lũy tài sản của mình. Nói cách khác, bảo hiểm nhân thọ giúp bạn trân trọng sức lao động của mình, trân trọng những khoảng thời gian tiết kiệm tiền. Nếu không may gặp rủi ro, bạn vẫn thực hiện được những mục tiêu học vấn cho con, an nhàn hưu trí một cách trọn vẹn nhất.

 

4. Là chia sẻ những điều không may mắn trong cộng đồng
 

Bên cạnh những ý nghĩa cho chính bản thân bạn và gia đình, bảo hiểm nhân thọ còn đem lại ý nghĩa xã hội khác là sẻ chia với cộng đồng. Với mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn, mỗi khoản phí mà bạn đóng vào quỹ dự trữ tài chính của công ty bảo hiểm nhân thọ là bạn đang góp phần vào việc bù đắp sự mất mát cho những người không may mắn khác trong cuộc sống.
 

download

Tham gia Bảo hiểm Nhân thọ bạn đang góp phần vào việc bù đắp sự mất mát cho những người không may mắn khác trong cuộc sống.
 

Ở một góc nhìn khác, Bảo hiểm Nhân thọ đang đóng góp một phần vào sự phát triển nền kinh tế - xã hội của đất nước. Bởi vì, bạn cần được biết là các công ty bảo hiểm đã sử dụng một phần số phí bạn nộp vào để đầu tư vào ngân hàng, cổ phiếu, các dự án... tạo ra lợi nhuận trả ngược lại cho chính khách hàng cũng như chi trả gấp nhiều lần cho bạn khi xẩy ra sự kiện bảo hiểm.

 

Nga Bảo Hiểm hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nhận ra giá trị thực sự mà bảo hiểm nhân thọ đem lại, từ đó bạn sẽ suy nghĩ tích cực hơn và tham gia bảo hiểm nhân thọ như một cách tự nhiên vừa bảo vệ chính mình, người thân trong gia đình và vừa đóng góp một phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nguồn tin: ngabaohiem.com.vn

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây